PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ARKKI

CHƠI ĐÙA – SÁNG TẠO – THÀNH CÔNG!

Chương trình giáo dục của Arkki được thiết kế để tất cả trẻ em đều có khả năng thành công trong việc áp dụng các kỹ năng và kiến thức mới, từ đó hấp thụ chúng một cách tự nhiên nhất cùng với lối tư duy và cảm xúc tích cực đó!

CHƠI ĐÙA: Là hình thức học, khám phá các chủ đề, và sáng tạo ra các giải pháp mới một cách tự nhiên nhất. Trẻ em sẽ học tốt nhất trong quá trình chơi đùa: mọi thông tin, kiến thức và kỹ năng sẽ được hấp thụ tự nhiên và hiệu quả.

SÁNG TẠO: Là tạo ra các giải pháp khác nhau cho một vấn đề từ nhiều khía cạnh, nhiều định hướng và nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Trẻ em sẽ được khuyến khích đưa ra các giải pháp khác nhau, thúc đẩy các ý tưởng mới, từ đó đổi mới tư duy sáng tạo thay cho đi theo lối tư duy sẵn có hay các câu trả lời “đúng” đã được định sẵn.

THÀNH CÔNG: Các dự án của Arkki được thiết kế để nuôi dưỡng cảm xúc thành công của các em. Chính sự thúc đẩy tích cực ban đầu này sẽ giúp các em hấp thụ, ghi nhớ và áp dụng các kỹ năng và kiến thức trong dài hạn. Trong môi trường tích cực đó, các em được rèn luyện để dám chấp nhận rủi ro – chính là yếu tố đầu tiên để tạo ra được các sáng tạo mới.

BỐN YẾU TỐ P’s CỦA MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC SÁNG TẠO

DỰ ÁN (PROJECT): Trẻ em học tốt nhất khi được chủ động làm việc trên các dự án có ý nghĩa với chính mình: tạo ra các ý tưởng mới, thiết kế các mẫu thử, liên tục thử nghiệm và hoàn thiện.

BẠN BÈ (PEERS): Việc học được tăng cường thông qua tương tác xã hội và các hoạt động làm việc đội nhóm. Các em sẽ cùng nhau chia sẻ ý tưởng, cùng hợp tác trên các dự án và tiếp thu, học hỏi từ chính bạn bè của mình để cùng nhau phát triển.

ĐAM MÊ (PASSION): Khi làm việc trên các dự án mà mình quan tâm, các em sẽ làm việc chăm chỉ và bền bỉ hơn, sẽ kiên trì khi đối mặt với các thử thách và sẽ học được nhiều hơn trong quá trình này.

CHƠI ĐÙA (PLAY): Đùa nghịch chính là quá trình thử nghiệm một cách vui vẻ – thử cái mới, biến tấu với nguyên vật liệu, đối mặt với các giới hạn, và liên tục hoàn thiện.