Arkki tiếp tục đạt 2 danh hiệu quốc tế về sáng tạo và tác động trong giáo dục

Tin vui trong năm 2020, Arkki tiếp tục nhận được hai danh hiệu quốc tế vì phương pháp sáng tạo và đem lại các tác động trong giáo dục.

Mô hình Giáo dục Sáng tạo của Arkki đã được LEGO Foundation và tổ chức phi lợi nhuận quốc tế HundrED bình chọn là một trong 20 đổi mới hàng đầu thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục.

Hội nghị HundrED Summit năm nay với dự án Spotlight on Creativity phát hiện và tôn vinh những đổi mới hàng đầu có tác động lớn trong việc thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục. Arkki tự hào được công nhận là một trong những đổi mới có tác động nhất thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục. Arkki cũng sẽ xuất hiện trong báo cáo #CreativitySpotlight của LEGO Foundation, cùng với 20 sáng kiến hàng đầu khác đã  thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục phổ thông từ khắp nơi trên thế giới.

Arkki được chọn tham gia HundrED Global Collection 2021 với tư cách là một trong những đổi mới có tác động và khả năng nhân rộng nhất trong giáo dục phổ thông.

Mô hình Giáo dục Sáng tạo của Arkki liên tiếp 2 năm được chọn vào danh sách các sáng kiến nổi bật toàn cầu (HundrED Collection 2020 và 2021) do phương pháp tiếp cận độc đáo và tiềm năng tạo ra tác động bền vững trong giáo dục. Việc lựa chọn các sáng kiến của năm nay được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu HundrED và 150 bởi hội đồng chuyên môn bao gồm các học giả, nhà giáo dục, nhà đổi mới, nhà tài trợ và lãnh đạo từ hơn 50 quốc gia. Tổng cộng, đã có 3404 đánh giá của hội đồng chuyên môn về các tác động và khả năng nhân rộng của các mô hình.

“Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi nhận được  có ý nghĩa lớn này. Tôi nghĩ rằng Sáng tạo đang là yếu tố cần thiết hơn bao giờ hết. Nó giúp chúng ta thích ứng và vươn lên trong những tình huống bất ngờ và tạo ra các giải pháp mới.

Sự sáng tạo sẽ đưa nền giáo dục đến gần với thực tế hôm nay hơn và chuẩn bị cho ngày mai bất định”. Nhà sáng lập – Giám đốc của Arkki International Pihla Meskanen cho biết. “Sáng tạo là cách sống tự nhiên của con người, và bằng những quyết định và sáng tạo nhỏ, chúng ta có thể tạo ra tác động lớn hơn nhiều!”

Danh sách các sáng kiến được lựa chọn hàng năm của HundrED nêu bật 100 đơn vị có các sáng kiến đổi mới về giáo dục từ khắp nơi trên thế giới. Mục đích của danh sách này là để truyền cảm hứng cho các phương pháp giáo dục mới, các phát kiến có ý nghĩa được lan tỏa và thích ứng với những bối cảnh khác nhau trên toàn thế giới. Danh sách được công bố vào ngày 4 tháng 11 trong Hội nghị thượng đỉnh đổi mới HundrED (HundrED Summit), nơi tập hợp những đổi mới giáo dục có tác động và truyền cảm hứng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Arkki tự hào nằm trong danh sách những sáng tạo đang làm thay đổi diện mạo giáo dục phổ thông ngày nay. Được thành lập tại Phần Lan vào năm 1993, trong 27 năm, Arkki đã tổ chức hàng nghìn khóa học và hội thảo cho hơn 25.000 trẻ em tại hơn 50 quốc gia.

Tại Việt Nam, Arkki đang thực hiện chương trình giáo dục STEAM, tư duy sáng tạo và kỹ năng thế kỉ 21 cho trên 1000 học sinh THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và trên 500 học sinh THCS – THPT Ngôi sao.

Đọc thêm về các dự án đầu tiên của Arkki dành cho học sinh các khối 6,7 – 10, 11 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tại đây.

Bên cạnh đó các hoạt động khuyến khích sáng tạo xã hội của Arkki tại Việt Nam đã được các tổ chức và chương trình về sáng tạo cho trẻ em trên thế giới công nhận, bao gồm có

  • Top 15 WISE 2020 –  Giải thưởng công nhận và thúc đẩy các dự án giáo dục sáng tạo và có tác động nhất từ khắp nơi trên thế giới
  • Giải thưởng CFCI Inspire Awards 2019 của UNICEF trong hạng mục “Dự án ý nghĩa có trẻ em tham gia” với dự án “Trẻ em sáng tạo” do Arkki Việt Nam phối hợp cùng UNICEF Việt Nam và Saigon Innovation Hub tổ chức.

“Sáng tạo, giống như các kỹ năng quan trọng khác, có thể học được nhưng nó cần thực hành. Đối với điều này, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các phương tiện và phương tiện để trẻ em có thể học các kỹ năng thiết yếu nhất cần thiết trong cuộc sống ”