Chiêu sinh workshop “Thành phố Thân thiện và Thông minh cho Trẻ em”

Mùa hè này, Arkki Việt Nam mở chương trình workshop với chủ đề “Thành phố thân thiện và thông minh với trẻ em”. Đây là cơ hội để các bạn nhỏ thiết kế thành phố theo góc nhìn của chính các em và cha mẹ khai phá, tường tận về khả năng, tư duy của con mình.

Các bạn nhỏ sẽ cùng tham gia trại hè, cùng ăn, cùng chơi và cùng làm việc với nhau trong 5 ngày này; vận dụng tất cả kiến thức STEAM, tư duy thiết kế cũng như các kỹ năng mà mình thu nhận được để xây dựng THÀNH PHỐ TRONG MƠ.

Tại sao lại thử thách các em đến vậy? Bởi lẽ, đến năm 2050, 70% dân số thế giới sẽ sống trong các đô thị lớn. Để các thành phố trở nên thông minh hơn, bền vững và mang lại hạnh phúc hơn cho mọi người thì không gì tốt hơn việc để chính các công dân của thành phố đó tham gia quy hoạch, xây dựng, thiết kế nó.

Trong workshop ARKKI mùa hè này, các bạn nhỏ sẽ trải nghiệm thực tế bằng chuyến tham quan đến các khu vực được quy hoạch để có cái nhìn trực quan về những công trình kiến trúc, không gian công cộng, các dịch vụ. Trước đó, các em sẽ được học những kiến thức nền tảng, từ lịch sử kiến trúc và quy hoạch đô thị cho đến các tầm nhìn mới về đô thị của tương lai.

Từ tất cả nền tảng này, các em sẽ thảo luận để quyết định kiến trúc nào cần có cho thành phố tương lai; đề xuất những cách làm giúp thành phố trở nên đáng sống, thông minh, rộng mở và bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Tất cả các ý tưởng, sản phẩm và mô hình của các em sẽ được triển lãm và giới thiệu tại Tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của TPHCM vào tháng 10 – 2018.

Hiện Arkki chia theo hai nhóm tuổi để các bạn làm việc cùng nhau là 8 – 10 và 11 – 14.

Các bạn 8 – 10 tuổi có trại hè từ 25/6 đến 29/6. Lớp học bắt đầu tư 9 giờ sáng và kết thúc vào 16 giờ mỗi ngày.

Các bạn 11 – 14 tuổi có trại hè từ 18/6 đến 22/6.

Học phí toàn bộ chương trình là 7.500.000 đồng.

Địa điểm học: Khu vực Quận 1 hoặc Quận 3 của TPHCM.

Để tham gia trại hè “Thành phố thân thiện và thông minh với trẻ em”, đăng ký tại: https://goo.gl/mdFzgU.