[DoanhNhân+] Arkki lọt Top 15 Giải thưởng Giáo dục toàn cầu WISE 2020

Vừa qua, học viện sáng tạo Arkki – chương trình được chính phủ Phần Lan công nhận và có mặt tại Việt Nam từ 2018 đã được chọn vào vòng Top 15 của giải thưởng WISE 2020 (Hội nghị thượng đỉnh đổi mới sáng tạo giáo dục thế giới) vì cách tiếp cận hiệu quả và sáng tạo trong giáo dục. Từ 625 ứng cử viên, Arkki đã vượt qua các tiêu chí nghiêm ngặt để là đại diện duy nhất có nguồn gốc Bắc Âu lọt vào vòng chung kết.

Arkki cung cấp các chương trình giáo dục kĩ năng thế kỉ 21, tư duy sáng tạo thông qua các dự án thiết kế & kiến ​​trúc cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nhiệm vụ chính của Arkki là trang bị và nuôi dưỡng thế hệ mới có tư duy, kỹ năng làm việc cần thiết để thích ứng với bất kỳ ngành nghề hoặc tự khởi nghiệp trong tương lai, cũng như những phẩm chất để hòa nhập với thế giới đang biến đổi không ngừng.

15 tổ chức lọt vào chung kết đến từ 10 quốc gia và được chọn bởi một ban giám khảo gồm các chuyên gia quốc tế dựa trên các tiêu chí về sự đổi mới, các hoạt động độc đáo và đóng góp tích cực cho xã hội. Hội nghị thượng đỉnh đổi mới sáng tạo giáo dục thế giới (WISE) là một sáng kiến ​​của Quỹ Qatar (QF). Giải thưởng WISE được trao cho các đơn vị đổi mới sáng tạo thành công nhất trên toàn thế giới đang giải quyết các thách thức giáo dục toàn cầu.

Kể từ năm 2009, WISE đã nhận được hơn 4.200 đơn đăng ký từ hơn 150 quốc gia. Cho đến nay 66 dự án đã giành chiến thắng Giải thưởng WISE, từ nhiều lĩnh vực và đến từ các quốc gia khác nhau, dựa trên các tiêu chí về tính sáng tạo, đóng góp tích cực cũng như tiềm năng mở rộng và thích ứng với bối cảnh mới. Những dự án này đại diện cho những xu hướng chuyên môn đang phát triển và những phương pháp giáo dục hiệu quả trong thực tế.

Thông báo về 06 dự án chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 10 năm 2020 tại lễ trao giải của WISE. Học viện sáng tạo Arkki gần đây cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử quốc tế như giải thưởng CFCI Inspire Awards 2019 của UNICEF trong hạng mục “Dự án ý nghĩa có trẻ em tham gia” với dự án “Trẻ em sáng tạo” do  Arkki Việt Nam phối hợp cùng UNICEF Việt Nam và Saigon Innovation Hub tổ chức.

Theo báo DoanhNhân+

Link nguồn: https://doanhnhanplus.vn/arkki-lot-top-15-giai-thuong-giao-duc-toan-cau-wise-2020-509987.html?fbclid=IwAR1xydTaHLjbIWjFJPO_71mlF_kLrIX1Grlao3Duaub8YTKJTjS6NL58fJE