Machine learning (Học máy)

😲😲 Machine learning (Học máy) đã phân tích #ba_triệu_rưỡi quyển sách để thấy rằng các tính từ dành cho phụ nữ có xu hướng mô tả ngoại hình, trong khi các từ liên quan đến hành vi lại dành cho nam giới 😲😲

Một người xuất sắc, giả sử đọc rất nhanh 1 ngày được 1 quyển sách, 1 năm 365 quyển, 100 năm thì cũng chỉ được 36.500 quyển!!! Thế nên, chắc chắn con người KHÔNG THỂ cạnh tranh với máy móc về mặt đọc, nhớ, thống kê.

Vậy thì tại sao trẻ con phải học thuộc lòng và nhớ tất tần tật bao nhiêu kiến thức, từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, từ xưa tới nay, từ Đông sang Tây????

A robot read 3.5 million books to see how we describe men and women differently

The diction of fiction.📕 Read more: https://wef.ch/2oCdW9DWorld Economic Forum Book Club

Julkaissut World Economic Forum Tiistaina 18. helmikuuta 2020

Thay vào việc cầm tay chỉ việc, bày sẵn tất cả kiến thức trên bàn và bắt trẻ học, phải chăng ta chỉ nên gợi mở một vài lĩnh vực kiến thức phổ thông, cơ bản nền tảng và hướng dẫn trẻ cách tìm kiếm câu trả lời cho các thắc mắc của chúng? Từ đó trẻ sẽ hình thành sự tò mò, say mê tìm tòi, nhớ lâu hơn các câu trả lời tự mình tìm ra.

Thời gian còn lại nên dành cho việc rèn luyện trí thông minh cảm xúc EQ, kỹ năng sống, kỹ năng mềm. Điều khác biệt duy nhất giúp con người chế ngự và vượt trội so với máy chính là NĂNG LỰC và PHẨM CHẤT của mỗi người.

Vì thế, thay vì dành phần lớn thời gian học thuộc lòng (mà việc này máy làm tốt hơn người), hãy dành thời gian rèn luyện những kỹ năng mà máy móc/trí tuệ nhân tạo không bao giờ đạt được. Nếu được rèn luyện từ nhỏ trong một môi trường thích hợp, mỗi đứa trẻ đều sẽ thông minh và sáng tạo hơn máy!!!