Phụ huynh nói gì khi tham gia Workshop cùng con tại Arkki??

Không thường làm những thứ này nên bây giờ làm thấy thích quá
Nhìn thấy dễ nhưng thật sự là thử thách
Được quay lại thời trẻ thơ, được chơi, được tự do sáng tạo, không có cảm giác phải học nhưng lại biết được nhiều điều
…..


Đây là chia sẻ của các phụ huynh trong một buổi workshop tại Arkki.
Tự tay phụ huynh đã trải nghiệm và hiểu về một buổi học của Arkki. Ban đầu, ai cũng còn e dè, chưa biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào, thậm chí ngại không vẽ phác thảo vì sợ… vẽ không đẹp. Vậy mà một khi đã biết cách làm, hiểu là không cần làm đẹp, chỉ cần làm sao cho ra được ý mình muốn, là các bậc cha mẹ hăng say … làm ào ào.

Từ việc “chơi như trẻ nhỏ”, phụ huynh đã hiểu được việc tạo cho trẻ một môi trường làm việc thoải mái quan trọng thế nào. Bởi lúc này, bước sóng não Alpha sẽ xuất hiện, cho phép trí tưởng tượng của trẻ được kích hoạt và kết nối với nhiều vùng khác nhau trong não bộ nhiều nhất có thể.

Chính từ đó sự sáng tạo sẽ xuất hiện và trẻ sẽ đạt được khả năng sáng tạo cao nhất mà ở những trạng thái tâm lý khác không đạt được.

Triết lí “Play >> create >> succeed” hay “Chơi >> Sáng tạo >> Thành công” được áp dụng trong hoạt động giáo dục sáng tạo của Arkki giúp người học có thể liên tục rèn luyện được sự hứng thú và tự tin khi tham gia vào giải quyết các vấn đề. Đây là câu trả lời cho việc chuẩn bị cho những vấn đề lớn hơn, những bài toán của một tương lai bất định đang tới rất gần.