Tại sao cần kỹ năng giải quyết vấn đề

GIÁO DỤC KIẾN TRÚC VÀ KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Hai trong số những kỹ năng cần thiết hàng đầu trong Thế kỷ 21 là “Khả năng giải quyết vấn đề phức tạp” và “Sự sáng tạo”, Vậy tại sao Arkki lại hướng đến việc giáo dục thông qua #Kiến_trúc để giúp rèn luyện những kỹ năng trên?

Trong thực tế cuộc sống, cách giải quyết một vấn đề thường căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh những yếu tố chính xác như khoa học, công nghệ, kỹ thuật,… còn có các yếu tố lịch sử, văn hoá, con người,… Nên cùng một bài toán, đặt trong những hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau có thể có những cách giải quyết hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp đó, người càng hiểu rõ được nhiều lĩnh vực đa dạng sẽ càng biết cách giải quyết được vấn đề sao cho phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh lúc đó. Kiến trúc là một trong số ít những ngành có sự liên hệ của rất nhiều lĩnh vực. Nên việc học qua Kiến trúc sẽ khiến các bé học được kiến thức của rất nhiều ngành.

Ngoài ra, Kiến trúc hướng đến cách giải quyết sáng tạo và đa chiều. Việc học qua kiến trúc giúp các bé phát triển suy nghĩ và tư duy đa chiều thông qua việc viết, vẽ phác thảo, làm mô hình để tư duy bằng 3D. Và khi các bé liên tục luyện tập những khả năng này, những vùng chức năng khác nhau của não bộ cũng sẽ liên tục được kích hoạt và kết nối với nhau giúp cho khả năng sáng tạo được phát triển toàn diện.

Học qua Kiến trúc là một trong những phương pháp tiến bộ nhất nhằm hướng đến sự sáng tạo trong giải quyết vấn đề.

#ArkkiVietnam #giaoductuduy #giaoduckynang