Tại sao cần kỹ năng sáng tạo

🌈🌈 Kỹ năng Sáng Tạo giúp trẻ thành công như thế nào??? 🎯🎯

Tư duy sáng tạo là cốt lõi cho sự phát triển của xã hội hiện đại. Nhờ vào tư duy sáng tạo mà con người đã phát mình ra vô vàn thiết bị tân tiến trong mọi lĩnh vực. Sáng tạo chính là chìa khoá thành công, bất kể ngành nghề nào.

Không nói đến các ngành cần sự sáng tạo đỉnh cao như nghệ thuật, mỹ thuật, kiến trúc, công nghệ,… hay các công việc đòi hỏi đào sâu nghiên cứu và sáng chế như các nhà khoa học, sáng tạo có thể đến từ một nhân viên văn phòng bình thường, có sáng kiến điều chỉnh quy trình vận hành và tiết kiệm được nhiều chi phí cho công ty. Sáng tạo cũng có thể đến từ một nhân viên sale nghĩ ra một cách tiếp cận hấp dẫn với mọi khách hàng để tăng doanh số gấp nhiều lần.

Và vì vậy, sáng tạo là cơ hội để mọi người chứng tỏ bản thân và toả sáng. Sáng tạo là một kỹ năng. Mà kỹ năng thì AI CŨNG CÓ THỂ HỌC thông qua quá trình rèn luyện và thực hành. Càng rèn giũa, kỹ năng sẽ càng nhạy bén và hiệu quả.

Đó là lý do Phần Lan đã nghiên cứu một phương pháp giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sáng tạo xuyên suốt từ 4-19 tuổi dựa trên các dự án kiến trúc – và thành lập Trường Arkki. Kết hợp nhiều triết lý và phương pháp hiện đại, chương trình đào tạo này tạo một môi trường rèn luyện kỹ năng đầy vui vẻ và nhiều năng lượng, giúp trẻ dần hình thành tư duy sáng tạo và biến nó thành bản năng.

❇️✳️ Ở Arkki, giáo viên không nêu khẩu hiệu “#Think_out_of_the_box”, chúng tôi hướng dẫn cho trẻ từng bước và đặt câu hỏi để trẻ hiểu và áp dụng các bước, kiên trì lặp đi lặp lại để hình thành thói quen “#Think_out_of_the_box” ở trẻ ❇️✳️