TRẺ CON HỌC ĐƯỢC NHIỀU NHẤT TRONG KHI CHƠI

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giáo dục giúp trẻ phát huy nội lực bên trong. Trong đó, hầu hết các phương pháp đều nhấn mạnh đến việc tạo môi trường và cơ hội để trẻ vui chơi. Nếu CHƠI ĐÚNG CÁCH, trẻ sẽ phát triển nhiều kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời kiến thức kỹ năng đó thẩm thấu vào trẻ một cách tự nhiên, tạo thành thói quen trong tiềm thức, không hề gượng ép và khó chịu.

🧩🎲 Về đồ chơi: chỉ cần những đồ chơi đơn giản, nhiều màu sắc, hình dạng, có thể tạo ra âm thanh vui tay (nhưng hạn chế đồ chơi điện tử vì trẻ sẽ thụ động chỉ ngồi nhìn mà không tìm hiểu sáng tạo cách chơi). Ba mẹ có thể vui chơi với trẻ bằng búp bê, ô tô, quả bóng, hay chỉ là chơi đùa cùng bong bóng xà phòng cũng khiến trẻ ngất ngây.

🏀 CHƠI giúp trẻ thông minh hơn: khi tương tác với đồ chơi sẽ kích thích trẻ tự suy nghĩ cách chơi, sáng tạo nhiều cách chơi khác nhau, tự tìm hiểu cơ chế vận hành của đồ chơi.
🏀 CHƠI giúp phát triển kỹ năng xã hội: chờ đến lượt, hợp tác cùng nhau, chia sẻ đồ chơi, tuân theo luật lệ, … chỉ là một trong rất nhiều kỹ năng trẻ học được khi chơi với các bạn. Trẻ học được cách cư xử đúng đắn thông qua thực tế chứ không chỉ là những lời răn dạy suông. Ngoài ra trẻ sẽ được rèn luyện khả năng kiềm chế bốc đồng, giúp trẻ thích nghi tốt hơn trong môi trường cạnh tranh sau này.
🏀 CHƠI giúp tăng cường khả năng tập trung, sự chú ý và trí nhớ: ba mẹ có bao giờ thấy trẻ mải chơi đến nỗi không nghe ba mẹ gọi không? Sự tập trung này sẽ cần thiết để sau này trẻ có thể lắng nghe bài giảng, giải một bài toán khó, hay viết một bài luận tốt nghiệp. Thông qua vui chơi, trẻ dần dần hình thành thói quen tập trung và kiên trì giải quyết vấn đề của mình.
CHƠI là “công việc” của trẻ con. Dù chơi tự do thì trẻ cũng sẽ tự đặt ra các nguyên tắc riêng của bản thân, hoặc tự thỏa thuận các quy tắc chơi với nhau. Vì vậy ba mẹ cần tạo môi trường thoải mái nhất có thể để trẻ tự do chơi và sáng tạo, học hỏi điều hay.

🎯 Arkki cung cấp cho trẻ một môi trường vui chơi khơi nguồn sáng tạo. Mỗi buổi học là một hành trình nho nhỏ với nhiều khám phá thú vị. Trẻ được truyền cảm hứng vui vẻ và hứng khởi với nhiều dự án đa dạng. Chương trình học được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, kích thích trẻ suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Nhờ đó trẻ hình thành nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng như giải quyết vấn đề phức hợp, sáng tạo, tư duy phản biện, hợp tác, giao tiếp,…