Trẻ em đến từ trung tâm bảo trợ Ceporer Hóc Môn đề xuất 03 sáng kiến ​​để giúp môi trường sống tốt đẹp hơn

Sau khi tham gia chương trình “Trẻ em sáng tạo” do Arkki, UNICEF Việt Nam, Saigon Innovation Hub & Sở quy hoạch kiến trúc TP.HCM tổ chức để đề xuất ý tưởng thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em, các em đến từ Trung tâm bảo trợ Ceporer Hóc Môn tiếp tục đề xuất 03 sáng kiến ​​để giúp môi trường sống xung quanh tốt đẹp hơn. Các em đã lên kế hoạch và đưa ra 3 ý tưởng (đề xuất qua mô hình 3D):

# 1: Xây dựng mô hình vườn rau để cung cấp rau cho người dân địa phương và tạo việc làm cho các cô bác nội trợ ở địa phương.
# 2: Cải thiện không gian học tập và giải trí của các em tại trung tâm.
# 3: Biến sân trung tâm thành một không gian xanh.

Các em sau đó đã nhận được tài trợ 5.000 đô la Mỹ tiền mặt và 1.000 đô la Mỹ để làm một giá sách do chính các em thiết kế để thực hiện các dự án.

Với những ý nghĩa đó, chương trình đã được vinh danh ở hạng mục “Dự án ý nghĩa do trẻ em tham gia” tại Giải thưởng CFCI Inspire Awards 2019 do UNICEF quốc tế tổ chức (và trước đó được chọn vào Top 20 sáng kiến ​​toàn cầu từ 226 sáng kiến gửi về trên toàn thế giới).

Kính mời các bạn cùng xem câu chuyện của các em rõ hơn qua phóng sự từ Chuyển động 24h để hiểu hơn về việc biến ý tưởng thành hiện thực.