Tưng bừng Mega Workshop dành cho toàn thể học sinh Khối 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Khởi đầu năm mới là Chương trình Mega Workshop mới toanh mà Arkki thiết kế riêng cho các bạn học sinh Khối 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Với chủ đề NEWSPAPER TOWER, học sinh làm việc theo nhóm, được hướng dẫn thiết kế và tạo ra một công trình với các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Bằng việc kết hợp các cấu trúc 3 chiều một cách khéo léo và sáng tạo, các bạn học sinh đã dựng lên những kiến trúc có kích thước to lớn và kết cấu chắc chắn. Buổi Workshop là cơ hội để học sinh thực hành những kỹ năng đã học, đồng thời thử thách bản thân giải quyết một vấn đề sáng tạo: xây nên một kết cấu vững và cao nhất có thể.

Chỉ trong 90 phút, nhiều nhóm đã xây nên các tháp có chiều cao ấn tượng!!! Một số nhóm phải đứng lên ghế để hoàn thiện ngọn tháp của mình. Một số khác để toà tháp nằm xuống để gia cố và tăng chiều cao. Một số nhóm thì di chuyển ra sân trường để chiều cao tháp không bị giới hạn của trần nhà trong sảnh.

Thế mới thấy, trong hoàn cảnh thiếu thốn thời gian và công cụ, các em học sinh rất giỏi xoay xở và tìm ra nhiều cách thức sáng tạo như thế nào!!!

Hôm nay đối với thầy cô Arkki thì tất cả các nhóm đều là người chiến thắng, các em đã chiến thắng chính mình vì trong suốt quá trình thực hiện dự án, các em liên tục suy nghĩ tìm giải pháp và cách thức sáng tạo và hiệu quả để hoàn thiện công trình của nhóm. Thầy cô đánh giá cao quá trình làm việc một cách say sưa và nghiêm túc của các em.

Arkki chân thành cảm ơn Ban giám hiệu và thầy cô Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tạo điều kiện và hỗ trợ tổ chức thành công sự kiện hôm nay. Hy vọng các bạn học sinh đã có những trải nghiệm thích thú trong buổi Mega Workshop hôm nay.