Việc làm tại Việt Nam bị thay thế bởi công nghệ

“Tính đến năm 2028, Việt Nam dự kiến sẽ có 7,5 triệu việc làm bị thay thế, tương ứng với 13,8% lực lượng lao động; phần lớn là việc làm cơ bản có năng suất thấp trong ngành nông nghiệp.”

Đây là kết quả nghiên cứu được công bố từ cuối năm 2018 “Công nghệ và tương lai việc làm tại khu vực ASEAN” do Cisco tiến hành với sự hợp tác của Oxford Economics.

Việc bây giờ là cần chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cao để các em đủ tự tin cạnh tranh với nguồn nhân lực chất lượng cao và cả … người máy công nghệ cao!!!!


✅ Arkki kết hợp rất nhiều phương pháp giáo dục khoa học, đặc biệt là triết lý lấy học sinh làm trọng tâm, xem trọng cá tính và phẩm chất của người học, chú trọng sự tương tác giữa các học sinh và giữa học sinh và giáo viên. Từ đó, mỗi học sinh đều có cách tiếp cận, định hướng và phát triển riêng, giúp từng học sinh đều phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

✅ Arkki cung cấp một môi trường hoàn hảo để trẻ em học hỏi và dần hình thành, phát triển năng lực cạnh tranh, phẩm chất tính cách cũng như tư duy sáng tạo. Với Bộ giáo trình dầy công nghiên cứu và liên tục cập nhật bởi các Chuyên gia giáo dục Phần Lan, đất nước đứng đầu Thế giới về giáo dục sáng tạo, Arkki tự hào là Trường duy nhất tại Việt Nam có Chương trình đào tạo dài hạn Kỹ năng và Tư duy sáng tạo cho trẻ em và thanh thiếu niên. Học sinh tại đây sẽ được thúc đẩy phát huy tối đa tiềm năng sẵn có và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mới để tự tin trở thành Công dân toàn cầu, đủ sức cạnh tranh với bạn bè trên khắp Thế giới sau này.