Phát triển mô hình đào tạo kỹ năng hội nhập cho trẻ em

Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Công nghệ Việt Motion vừa nhận nhượng quyền độc quyền mô hình giáo dục Arkki của Phần Lan vào 10 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam để đào tạo kỹ năng hội nhập tương lai cho trẻ em.

Tại buổi gặp gỡ các đối tác nhượng quyền tiềm năng diễn ra mới đây, bà Nguyễn Phi Vân, nhà đầu tư và cố vấn của Công ty Việt Motion chia sẻ, lý do Việt Motion đưa mô hình Arkki từ Phần Lan về Đông Nam Á, thay vì chỉ Việt Nam như cách thường thấy là mong muốn các em nhỏ Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi với bạn bè trong khu vực qua các buổi trao đổi, trại hè tập trung. Đây không chỉ là cách để các em xây dựng mối quan hệ với bạn bè nước ngoài ngay từ nhỏ mà còn giúp các em tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau, học cách nhìn một sự vật, hiện tượng trong cuộc sống bằng nhiều góc nhìn khác nhau.

Cũng theo bà Vân, quan trọng hơn, việc đưa Arkki, một mô hình giáo dục sử dụng kiến trúc như một bộ môn đa ngành làm cốt lõi để đào tạo tất cả các chủ đề STEAM (Science – khoa học; Technology – công nghệ; Engineering – kỹ thuật; Arts – mỹ thuật; Mathematics – toán) và phát triển hệ thống các kỹ năng thế kỷ 21 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 4 đến 18 tuổi là cách để chuẩn bị nền tảng để các em nhỏ hội nhập tương lai.

Mô hình giáo dục Arkki là chương trình chính thức được Chính phủ Phần Lan xây dựng cho hệ thống giáo dục tại đây và đã được Bộ Giáo dục nước này cấp phép phát triển ra thế giới.

Theo kế hoạch, vào tháng 6 tới đây, Việt Motion sẽ mở lớp học chính thức đầu tiên tại Saigon Innovation Hub (273 Điện Biên Phủ, quận 3, TPHCM). Một trại hè kéo dài 5 ngày cũng sẽ được tổ chức tại TPHCM.

Công ty Viet Motion cũng sẽ phối hợp với Unicef tại TPHCM tổ chức chương trình “Thành phố thông minh dưới góc nhìn trẻ thơ” với 30 trại hè để các bạn nhỏ tham gia thiết kế thành phố thông minh.

Minh Tâm – Thời báo Kinh tế Sài Gòn

(http://www.thesaigontimes.vn/272561/phat-trien-mo-hinh-dao-tao-ky-nang-hoi-nhap-cho-tre-em.html)